Chào mừng quý vị đến với Thư viện Tài nguyên dạy học của PGD và ĐT huyện Cát Hải

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

SKKN Thúy MN 3-2

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: hà tram
Ngày gửi: 21h:29' 06-05-2018
Dung lượng: 638.5 KB
Số lượt tải: 4
Số lượt thích: 0 người
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN CÁT HẢI
TRƯỜNG MẦM NON 3-2



BẢN MÔ TẢ SÁNG KIẾN

“Giải pháp tổ chức cho trẻ 5 - 6 tuổi chơi với các sản phẩm
tạo hình thông qua hoạt động gấp nhằm giúp trẻ phát triển
trí tưởng tượng, tính sáng tạo tại lớp 5 tuổi B
trường mầm non 3/2 – Huyện Cát Hải”


Tác giả : Nguyễn Thị Phương Thúy
Trình độ chuyên môn : Đại học sư phạm mầm non
Chức vụ : Giáo viên
Nơi công tác : Trường mầm non 3-2
Điện thoại liên hệ: 0962332566



Cát Hải, ngày 15 tháng 12 năm 2017
THÔNG TIN CHUNG VỀ SÁNG KIẾN
1.Tên sáng kiến : “ Giải pháp tổ chức cho trẻ 5 - 6 tuổi chơi với các sản phẩm tạo hình thông qua hoạt động gấp nhằm giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, tính sáng tạo tại lớp 5 tuổi B trường mầm non 3/2 – Huyện Cát Hải”.
2. Lĩnh vực áp dụng sáng kiến : Phục vụ công tác dạy trẻ 5 tuổi hoạt động tạo hình tại lớp 5 tuổi B- Trường mầm non 3-2- Huyện Cát Hải.
3. Tác giả :
- Họ và tên: Nguyễn Thị Phương Thúy
- Sinh ngày: 08/08/1988
- Đơn vị công tác: Trường mầm non 3-2 - Thị trấn Cát Bà - Huyện Cát Hải
- Trình độ chuyên môn: Đại học sư phạm mầm non
- Chức vụ: Giáo viên
- Điện thoại di động: 0962322566
4. Đơn vị áp dụng sáng kiến :
- Tên đơn vị: Trường mầm non 3 -2
- Địa chỉ: Số 69 - Tổ dân phố 6 - Đường Hà Sen- Thị trấn Cát Bà- huyện Cát Hải- thành phố Hải Phòng.
- Điện thoại: 0313688360.
I. MÔ TẢ GIẢI PHÁP ĐÃ BIẾT:
1. Thực trạng của giải pháp đã làm :
Trước kia khi tổ chức cho trẻ làm quen với hoạt động tạo hình bản thân tôi và một số giáo viên thường tổ chức theo lối mòn, chỉ quan tâm đến sản phẩm của trẻ, không để ý đến nhu cầu mong muốn và cảm xúc của trẻ khi chơi với các sản phẩm tạo hình. Chính vì vậy việc tận dụng và phát huy hết tác dụng của sản phẩm tạo hình là không cao, không phát huy hết tính sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú ở trẻ. Việc đưa các sản phẩm tạo hình của trẻ vào hoạt động vui chơi là một bước quan trọng không những phát huy hết khả năng sáng tạo mà còn phát huy trí tưởng tượng phong phú ở trẻ. Mà còn giúp giáo viên phát huy khả năng sáng tạo để tạo ra những hoạt động vui chơi cũng như tiết học mới mẻ, linh hoạt giúp trẻ hứng thú vừa chơi vừa học để đạt hiệu quả..
+ Ưu điểm:
Giáo viên đã biết cách tổ chức xây dựng hoạt động tạo hình cho trẻ theo kế hoạch đề ra và tổ chức một số hoạt động phát triển tạo hình cho trẻ.
Trẻ nắm được một số kỹ năng cơ bản của một số hoạt động tạo hình: Vẽ, xé dán, nặn...đặc biệt là kỹ năng gấp.
+ Hạn chế :
Trẻ chưa hứng thú, tích cực khi tham gia hoạt động tạo hình đặc biệt là hoạt động gấp.
Khả năng sáng tạo của trẻ còn hạn chế, các sản phẩm tạo hình của trẻ còn thiếu tính thẩm mỹ.
Hầu hết trẻ còn sợ khi tham gia vào hoạt động gấp .
Từ thực tế công tác giảng dạy tôi đã lựa chọn “ Giải pháp tổ chức cho trẻ 5 - 6 tuổi chơi với các sản phẩm tạo hình thông qua hoạt động gấp nhằm giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, tính sáng tạo tại lớp 5 tuổi B trường mầm non 3/2 – Huyện Cát Hải”.
II. NỘI DUNG, GIẢI PHÁP ĐỀ NGHỊ CÔNG NHẬN SÁNG KIẾN :
2.1. Tổ chức cho trẻ chơi sản phẩm tạo hình qua hoạt động gấp ở hoạt động ngoài trời.
2.2. Tổ chức cho trẻ chơi sản phẩm tạo hình qua hoạt động gấp ở hoạt động góc.
2. 3.Tổ chức cho trẻ chơi sản phẩm tạo hình qua hoạt động gấp ở hoạt động học.
1. Tính cấp thiết :
Tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động tạo hình thông qua hoạt động gấp là một trong những cách để lôi kéo, thu hút sự hứng thú, phát triển trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ. Giáo viên sẽ lựa chọn những nội dung phù hợp có tính kích khả năng sáng tạo của trẻ để trẻ hứng thú tích cực hơn trong giờ hoạt động tạo hình. Sử dụng hình thức gấp trong hoạt động tạo hình sẽ nâng cao tính chủ động cho trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ hoạt động cá nhân nhiều hơn, được tự do khám phá theo ý thích, theo khả năng của mình
 
Gửi ý kiến